GỌI ĐIỆNBÁO GIÁ
Home BÀI VIẾT XEM NHIỀU Những điều cần lưu ý khi mua ô tô trả góp

Những điều cần lưu ý khi mua ô tô trả góp

83
0

Những điều cần lưu ý khi mua ô tô trả góp

nhung-luu-y-khi-mua-oto-tra-gop-3

Theo xu hướng của sự phát triển xã hội ngày nay, việc sở hữu một chiếc xe hơi là ước muốn của nhiều người. Đối với những người có điều kiện tài chính thì việc quyết định mua một chiếc xe mới là điều khá dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu điều kiện chưa cho phép mà bạn vẫn có nhu cầu sở hữu một chiếc xế hộp thì giải pháp phổ biến hiện nay là mua oto trả góp.

Trước khi quyết định có nên mua oto trả góp hay không, người mua cần phải tìm hiểu kỹ các thủ tục mua oto trả góp… Hãy tham khảo thêm thông tin từ các website lớn hoặc những thông tin dưới đây trước khi quyết định mua xe ô tô theo hình thức này.

mua oto tra gop
Sở hữu xe ô tô là mơ ước của nhiều người.

1. Mua mua oto trả góp là gì?

Mua oto trả góp là việc bên mua chỉ thanh toán cho bên bán một số tiền nhất định thấp hơn giá trị chiếc xe. Số tiền chưa thanh toán sẽ được vay từ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, và sẽ được trả dần theo định kỳ cho đến lúc thanh toán hết. Các khoản vay nhiều hay ít, thời gian và lãi suất trả định kỳ hàng tháng là bao nhiêu tùy thuộc vào thỏa thuận của bên cho vay và người đi vay.

2. Thủ tục mua oto tra gop

Thủ tục mua oto trả góp gồm 2 phần chính:

– Giấy tờ nhân thân như: Đơn đề nghị vay vốn, CMND/Hộ chiếu, hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú/ Giấy đăng ký kinh doanh, thông tin liên quan đến người bảo lãnh (nếu có)…

– Các giấy tờ liên quan khi mua xe và giấy tờ chứng minh tài chính như: Giấy tờ liên quan tài sản đảm bảo, bảo lãnh, Chứng minh các khoản thu nhập…

Người mua cần chuẩn bị trước đầy đủ hồ sơ khi quyết định mua oto tra gop.

>> Bạn thấy Chevrolet Cruze có phù hợp với túi tiền và nhu cầu của bạn?

3. Những điều cần lưu ý khi mua oto trả góp

Mặc dù khi mua oto trả góp, người mua không cần phải bỏ ra ngay 100% giá trị chiếc xe mà vẫn sở hữu được một chiếc xe mới hoàn toàn. Trong khi đó chỉ cần kiên nhẫn tích góp tiền dần để trả nợ. Tuy nhiên, khoản nợ chính là yếu tố quan trọng nhất mà những người chưa đủ tài chính cần phải cân nhắc cẩn thận.

mua oto tra gop
Nợ nần là yếu tố quan trọng nhất cần phải cân nhắc khi mua oto trả góp

Người mua nên cân đối tài chính và tính toán kỹ càng để không bị áp lực từ những khoản nợ. Thậm chí là mất khả năng chi trả, dẫn đến bán xe để trả nợ.

 • Tìm những cách tạo ra thêm thu nhập dùng để trả nợ bằng chiếc xe mới.
 • Có thể chọn giải pháp mua oto trả góp mặc dù có đủ tiền thanh toán, vì bạn có thể dùng số tiền còn lại đầu tư vào việc khác có lãi suất cao hơn để tạo thêm thu nhập trả nợ.
 • Người mua ô tô phải có đủ năng lực pháp lý, năng lực tài chính, tài sản đảm bảo hoặc có người bảo lãnh để có thể mua oto tra gop.
 • Có thể dùng chính chiếc xe đó để làm tài sản đảm bảo cho việc mua oto trả góp

Cần tính toán hiệu quả kinh tế để tạo ra thêm thu nhập trả nợ

 • Nên kiểm tra thật cẩn thận các điều khoản ghi trong hợp đồng vay vốn để tránh các chi phí phát sinh ngoài dự kiến làm bạn có khả năng mất chi trả hoặc bị lạm dụng như: chi phí thuế trước bạ, phí đăng ký xe, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo trì đường bộ, phí gửi xe, phí bảo dưỡng và các phí khác…
 • Xem xét cân nhắc mức lãi suất phù hợp với khả năng chi trả. Hiện có 2 hình thức lãi suất phổ biến:
  – Lãi suất cố định trong suốt thời gian vay cho đến khi trả hết nợ.

– Lãi suất thay đổi theo sự điều chỉnh của ngân hàng nhà nước, tính trên số dư nợ giảm dần.

 • Nếu chọn vay vốn theo mức lãi suất thả nổi, để hạn chế những rủi ro do biến động về lãi suất, bạn nên chọn mức phần trăm trả góp ở mức an toàn. Thông thường chỉ nên vay từ 30% – 60% giá trị chiếc xe
 • .
  mua oto tra gop
  Chọn phương án vay mức lãi suất phù hợp khi làm thủ tục mua oto tra gop.
  • Nên mua xe ở những nơi có uy tín như các đại lý chính hãng hoặc vay tại các ngân hàng lớn… Để tránh các rủi ro có thể phát sinh khi giao dịch. Và các dịch vụ chăm sóc khách hàng, hậu mãi cũng tốt hơn.
  • Nên kiểm tra, tham khảo và so sánh về giá cả, những ưu đãi và lãi suất một cách thận trọng từ thông tin của các web để có sự lựa chọn tốt nhất.

  Việc mua oto trả góp là con dao hai lưỡi, nên bạn phải hết sức cẩn trọng.

  Cẩn trọng để tránh tiền mất, tật mang hay thậm chí là vỡ nợ. Hãy cẩn thận cân đối nguồn tài chính, tính toán và lựa chọn số tiền vay với mức lãi suất hợp lý, bên cạnh đó đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay vốn. Hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm bắt và hiểu rõ tất cả những thông tin liên quan để không gặp rủi ro tài chính khi trả lãi suất cho khoản tiền vay và cả phí dịch vụ mua hàng trả góp.

Chevrolet Phú Mỹ Hưng có các ưu đãi đặc biệt khi mua oto tra gop, mời quý khách hàng liên hệ HOTLINE 090.610.5775 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

 

Khuyến Mãi Cực Lớn Tới 60 Triệu Và Hỗ Trợ Vay 95% Tới 20/05/2017
Hello. Add your message here.